Tại sao nên uống rượu hạ thổ
1. Thứ nhất, trên mặt đất, dù được
bảo quản trong điều kiện tốt nhất thì vẫn không thể bằng chôn trong lòng đất -
nơi mà lượng vi khuẩn hiếu khí, lượng ô xi đã giảm xuống mức thấp nhất. Do vậy,
hạn chế tốt hơn việc chất hữu cơ trong rượu bị phân hủy bởi vi khuẩn và bị
ôxihóa.
2. Khi chôn sâu trong lòng đất, hũ
rượu sẽ hấp thụ được nguồn địa nhiệt. Nguồn địa nhiệt này làm rượu ngấu hơn, và
nhiệt độ cũng ổn định hơn là bảo quản trên mặt đất ( trừ trường hợp bảo quản
trong tủ bảo ôn). Do vậy, các chất hữu cơ trong rượu sẽ hạn chế bị phân hủy do
tác động của nhiệt độ cao
3. Có giả thuyết cho rằng, khi chôn
sâu trong lòng đất, rượu hấp thu được nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng
trái đất. Vậy nên khi uống rượu, con người ta sẽ được gián tiếp hấp thụ nguồn
năng lượng đó. Tuy nhiên, mình cho rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí
đặt bình rượu. Đôi khi đặt ở những vị trí có tia đất xấu, rượu sẽ trở nên độc
hại.
4. Để có chất lượng rượu ngâm tuyệt
hảo thì dụng cụ chứa phải bằng chum ( chất liệu đất nung ) rồi chôn xuống đất (
hay còn gọi là rươu hạ thổ ). Chum rượu đó chôn ở
dưới đất càng lâu thì nó càng khử được nhiều chất độc hại trong rượu và đồ
ngâm. Quy trình này làm cho nồng độ aldehit - là chất độc gây nhức đầu (chung
gốc CHO với chất ướp xác formol) - trong rượu giảm đi, uống vào bớt nhức đầu và
cảm giác dịu hơn.
Tại sao nên uống rượu hạ thổ
1. Thứ nhất, trên mặt đất, dù được
bảo quản trong điều kiện tốt nhất thì vẫn không thể bằng chôn trong lòng đất -
nơi mà lượng vi khuẩn hiếu khí, lượng ô xi đã giảm xuống mức thấp nhất. Do vậy,
hạn chế tốt hơn việc chất hữu cơ trong rượu bị phân hủy bởi vi khuẩn và bị
ôxihóa.
2. Khi chôn sâu trong lòng đất, hũ
rượu sẽ hấp thụ được nguồn địa nhiệt. Nguồn địa nhiệt này làm rượu ngấu hơn, và
nhiệt độ cũng ổn định hơn là bảo quản trên mặt đất ( trừ trường hợp bảo quản
trong tủ bảo ôn). Do vậy, các chất hữu cơ trong rượu sẽ hạn chế bị phân hủy do
tác động của nhiệt độ cao
3. Có giả thuyết cho rằng, khi chôn
sâu trong lòng đất, rượu hấp thu được nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng
trái đất. Vậy nên khi uống rượu, con người ta sẽ được gián tiếp hấp thụ nguồn
năng lượng đó. Tuy nhiên, mình cho rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí
đặt bình rượu. Đôi khi đặt ở những vị trí có tia đất xấu, rượu sẽ trở nên độc
hại.
4. Để có chất lượng rượu ngâm tuyệt
hảo thì dụng cụ chứa phải bằng chum ( chất liệu đất nung ) rồi chôn xuống đất (
hay còn gọi là rươu hạ thổ ). Chum rượu đó chôn ở
dưới đất càng lâu thì nó càng khử được nhiều chất độc hại trong rượu và đồ
ngâm. Quy trình này làm cho nồng độ aldehit - là chất độc gây nhức đầu (chung
gốc CHO với chất ướp xác formol) - trong rượu giảm đi, uống vào bớt nhức đầu và
cảm giác dịu hơn.
0 Please Share a Your Opinion.: